*Chuyên trang đào tạo tiếng Đức của ICOGroup

Các ngành học “hot” dành cho các bạn du học sinh Đức

Bạn đang có ý định và kế hoạch học tiếng Đức để đi du học Đức nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngành học nào phù hợp. Nếu vậy, bạn hãy tham khảo bài viết chia sẻ những ngành học “hot” nên học nhất ở Đức dưới đây ngay lập tức.

Kĩ sư dân dụng

Nếu nhận được tấm bằng kỹ sư dân dụng tại một trường hàng đầu tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương khá cao trong tương lai.

Một trong những trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành kỹ sư dân dụng bạn nên đăng kí là trường Technische Universität München (TUM). Ngôi trường này đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016. Trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

Nếu nhận được tấm bằng kỹ sư dân dụng tại một trường hàng đầu tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương khá cao trong tương lai.
Nếu nhận được tấm bằng kỹ sư dân dụng tại một trường hàng đầu tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương khá cao trong tương lai

 

Khoa học xã hội và kinh tế

Trong những năm gần đây, chuyên ngành khoa học xã hội và kinh tế tại Đức được chú trọng đầu tư và không ngừng mở rộng quy mô đào tạo. Ngoài các lĩnh vực quen thuộc thì học tập tại Đức, bạn còn có thể học các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn một ngành phù hợp với mình.

Sinh viên theo theo học ngành khoa học Xã hội và Kinh tế sẽ được thực hành giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công tư, học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức. Từ đó, sinh viên sẽ có cái nhìn chính xác, mang tính toàn cầu về thực tiễn ngành nghề trên thế giới.

Vật lí học và Thiên văn học

Vật lí học và Thiên văn học cũng chính là một ngành bạn nên theo học khi có ý định du học Đức. Sinh viên, du học sinh ngành này được nhận rất nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Sau này, bạn sẽ trở thành những nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này. Trường TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology là những ngôi trường bạn nên theo học.

Vật lí học và Thiên văn học cũng chính là một ngành bạn nên theo học khi có ý định du học Đức.
Vật lí học và Thiên văn học cũng chính là một ngành bạn nên theo học khi có ý định du học Đức.

Ngành nhân văn

Nhân văn là một trong những ngành học được rất nhiều sinh viên và du học sinh lựa chọn khi đến với Đức. Tại đây có rất nhiều ngôi trường đại học danh giá và nổi tiếng đào tạo được rất nhiều nhân tài.

Du học sinh sẽ lựa chọn khóa học phù hợp trong hơn 6000 chương trình đào tạo ngành nhân văn.

Sau khi trải qua quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực PR, báo chí, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, truyền thông, xuất bản…

Công nghệ Thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ có nhiều cơ hội kiếm việc làm với mức thu nhập và chế độ rất cao. Technische Universität München (TUM)- ngôi trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin – chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo học.

Ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn
Ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn

Trên đây là một số ngành hot nên theo học nếu bạn muốn du học tại Đức mà ICO Group muốn chia sẻ đến mọi người. Trung tâm hy vọng các bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp với sở trường cũng như niềm đam mê của bản thân.

 

Comments

comments